• Bài giảng Sinh học tế bào - Trần Thị Dung

  Bài giảng Sinh học tế bào - Trần Thị Dung

  Nội dung bài giảng xoay quanh các vấn đề về sinh học - khoa học về sự sống, về cơ sở hóa học của sự sống, lý thuyết về cấu trúc của tế bào, sự trao đổi chất qua màng tế bào, năng lượng và sự trao đổi chất, hô hấp tế báo và quá trình quang hợp diễn ra như thế nào, nhằm giúp cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

   96 p dhsphue 20/01/2014 575 2

 • Bài giảng Sinh học phát triển - TS. Nguyễn Thị Trang

  Bài giảng Sinh học phát triển - TS. Nguyễn Thị Trang

  Bài giảng "Sinh học phát triển" trình bày mục tiêu sau: mô tả được cấu tạo của tinh trùng và các loại trứng; trình bày được đặc điểm sự phân cắt và sự tạo thành phôi của các loại trứng; nêu được định nghĩa, các đặc điểm của GĐ sinh trưởng, GĐ trưởng thành, GĐ già lão và GĐ tử vong; trình bày được cơ chế điều khiển phát triển cá...

   50 p dhsphue 29/05/2015 358 8

 • Bài giảng Sinh học phân tử - GV.TS Võ Minh Trí

  Bài giảng Sinh học phân tử - GV.TS Võ Minh Trí

  Mời các bạn nắm bắt những kiến thức về cấu trúc và sự nhân bản của vật liệu di truyền; biểu hiện Gene; điều hòa biểu hiện Gene; dụng cụ, thiết bị dùng trong sinh học phân tử, Enzym dùng trong sinh học phân tử; một số phương pháp trong sinh học phân tử thông qua Bài giảng Sinh học phân tử.

   190 p dhsphue 09/01/2015 281 3

 • Bài giảng Chương 3: Cơ quan dinh dưỡng - Trần Thị Thanh Hương (Thân cây)

  Bài giảng Chương 3: Cơ quan dinh dưỡng - Trần Thị Thanh Hương (Thân cây)

  Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng "Thực vật và phân loại thực vật - Chương 3: Cơ quan dinh dưỡng (Thân cây)" để nắm bắt được một số nội dung về thân cây, hình thái thân, các bộ phận của thân, các loại chồi, các dạng thân.

   42 p dhsphue 28/02/2020 254 1

 • Bài giảng Đại cương virus và các virus gây bệnh thường gặp - GV. Lại Tiến Thành

  Bài giảng Đại cương virus và các virus gây bệnh thường gặp - GV. Lại Tiến Thành

  Bài giảng Đại cương virus và các virus gây bệnh thường gặp do GV. Lại Tiến Thành thực hiện nhằm giúp người học trình bày được các đặc điểm, cấu trúc và quá trình nhân lên của virus; trình bày được đặc điểm, khả năng gây bệnh, cách chẩn đoán và phòng bệnh do các virus gây bệnh thường gặp gây nên.

   58 p dhsphue 09/01/2015 237 2

 • Bài giảng Sinh học đại cương: Chương 7 - GV. Nguyễn Thành Luân

  Bài giảng Sinh học đại cương: Chương 7 - GV. Nguyễn Thành Luân

  Trong Bài giảng Sinh học đại cương Chương 7 Sinh học thực vật nhằm trình bày về sự quan trọng của thực vật , cấu trúc và chức năng của thực vật, tế bào và mô thực vật. Vai trò của từng cấu trúc thực vật.

   11 p dhsphue 28/07/2015 236 2

 • Bài giảng Tin sinh học: Chương 2 - ThS. Nguyễn Thành Luân

  Bài giảng Tin sinh học: Chương 2 - ThS. Nguyễn Thành Luân

  Nội dung chính của chương 2 Cơ sở dữ liệu tin sinh học của bài giảng Tin sinh học nắm được những nguyên tắc so sánh các trình tự sinh học. Sử dụng chương trình BLAST giúp chúng ta nhanh chóng tìm ra những trình tự sinh học tương đồng (nếu có trong các CSDL lớn như NCBI, EMBL, DDPJ…) với trình tự yêu cầu. Cung cấp những số liệu về tỉ lệ tương...

   30 p dhsphue 09/01/2015 231 1

 • Bài giảng Sinh trưởng và các hình thức sinh sản của vi sinh vật

  Bài giảng Sinh trưởng và các hình thức sinh sản của vi sinh vật

  Cùng nắm kiến thức trong bài giảng "Sinh trưởng và các hình thức sinh sản của vi sinh vật" thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: sinh trưởng của vi sinh vật, các hình thức sinh sản của vi sinh vật. Mời các bạn cùng tham khảo.

   31 p dhsphue 27/03/2015 228 2

 • Bài giảng Tin sinh học: Chương 3 - ThS. Nguyễn Thành Luân

  Bài giảng Tin sinh học: Chương 3 - ThS. Nguyễn Thành Luân

  Mục tiêu chương 3 Sắp xếp thẳng hàng nằm trong bài giảng Tin sinh học nêu lên khái niệm về sắp xếp trình tự; tại sao phải nghiên cứu sắp xếp trình tự? Phân loại PP sắp xếp trình tự, các biểu hiện của phương pháp sắp xếp trình tự, các phương pháp so sánh trình tự thông dụng, ứng dụng của sắp xếp trình tự thẳng hàng.

   21 p dhsphue 09/01/2015 222 1

 • Bài giảng Sinh thống kê - GS.TS Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Sinh thống kê - GS.TS Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Sinh thống kê giới thiệu các nội dung: định nghĩa từ dùng trong Sinh thống kê, biến số độc lập, biến số phụ thuộc, quần thể, mẫu ngẫu nhiên,... Đây là tài liệu học tập và tham khảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, Sinh học.

   48 p dhsphue 09/01/2015 215 2

 • Bài giảng Cấu tạo tế bào và mô - Ths.BS.Võ Thành Liêm

  Bài giảng Cấu tạo tế bào và mô - Ths.BS.Võ Thành Liêm

  Bài giảng Cấu tạo tế bào và mô - Ths.BS.Võ Thành Liêm, được trình bày với mục tiêu giúp người học liệt kê tên của các thành phần chính của tế bào động vật và liệt kê tên của 4 loại mô trong cơ thể. Cũng như tìm hiểu và nắm nội dung kiến thức về tế bào và mô tế bào cơ thể.

   42 p dhsphue 09/01/2015 215 1

 • Bài giảng Tin sinh học: Chương 1 - ThS. Nguyễn Thành Luân

  Bài giảng Tin sinh học: Chương 1 - ThS. Nguyễn Thành Luân

  Bài giảng Tin sinh học: Chương 1 trình bày về những thông tin tổng quan của tin sinh học như lịch sử, khái niệm, vai trò của tin sinh học; các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng của tin sinh học; các thuật ngữ sử dụng trong các ứng dụng tin sinh học. Tài liệu hữu ích với những bạn thuộc chuyên ngành Sinh học.

   33 p dhsphue 09/01/2015 214 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số