• Sáng kiến kinh nghiệm: Bồi dưỡng kĩ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy

  Sáng kiến kinh nghiệm: Bồi dưỡng kĩ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy

  Khi ứng dụng công nghệ thông tin là tiết kiệm được thời gian và chi phí đồng thời nâng cao được tính sinh động, hấp dẫn, phong phú, thẩm mỹ trong bài giảng. Mời quý thầy cô tham khảo sáng kiến “Bồi dưỡng kĩ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy”.

   5 p dhsphue 18/06/2017 11 2

 • Rèn luyện phát triển năng lực giải toán thông qua bài tập sách giáo khoa

  Rèn luyện phát triển năng lực giải toán thông qua bài tập sách giáo khoa

  Đề tài giới thiệu những cách khác nhau để tiếp cận một vấn đề, giải kỹ các phương pháp khác nhau những bài toán cơ bản trọng tâm, và phát triển các bài toán đó dưới các hình thức khác nhau. Thông qua các nhận xét, liên hệ giữa cái mới vừa tìm được để tạo ra cái mới.

   42 p dhsphue 18/06/2017 24 2

 • Một vài kinh nghiệm sử dụng bài giảng điện tử trong dạy học môn Hình học lớp 9

  Một vài kinh nghiệm sử dụng bài giảng điện tử trong dạy học môn Hình học lớp 9

  Đề tài "Một vài kinh nghiệm sử dụng bài giảng điện tử trong dạy học môn Hình học lớp 9" nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy học phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh dưới sự hướng dẫn đúng mức của giáo viên, hình thành nhu cầu tự học, tạo hứng thú và niềm tin trong học tập của học sinh qua môn hình học lớp 9.

   20 p dhsphue 18/06/2017 37 2

 • Phương pháp giải bài tập Vật lí về: Khối lượng – Trọng lượng khối lượng riêng - Trọng lượng riêng

  Phương pháp giải bài tập Vật lí về: Khối lượng – Trọng lượng khối lượng riêng - Trọng lượng riêng

  Đề tài nhằm giúp học sinh có thể: Nêu được khối lượng của một vật cho biết lượng chất tạo nên vật; nêu được trọng lực là lực hút của Trái Đất tác dụng lên vật và độ lớn của nó được gọi là trọng lượng; viết được công thức tính trọng lượng P = 10.m, nêu được ý nghĩa và đơn vị đo P, m,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   10 p dhsphue 18/06/2017 22 2

 • Phát triển tư duy của học sinh qua một số bài toán tính số đo góc Hình học 7

  Phát triển tư duy của học sinh qua một số bài toán tính số đo góc Hình học 7

  Đề tài nghiên cứu nhằm giúp học sinh thay đổi cách nhìn về bài toán, thay đổi phong cách học tập và tư duy cho phù hợp với lứa tuổi, bằng cách nêu một hệ thống bài tập để học sinh phân loại được tốt các dạng bài tập.

   27 p dhsphue 18/06/2017 35 2

 • Phân dạng đề thi đại học môn Toán (Năm học 2002-2015)

  Phân dạng đề thi đại học môn Toán (Năm học 2002-2015)

  Các đề thi được phân dạng và sắp xếp theo các chủ đề lớn: Khảo sát hàm số, lượng giác, phương trình, hệ phương trình, bất phương trình, tích phân và ứng dụng, hình học tổng hợp trong không gian, bất đẳng thức, phương pháp tọa độ trong không gian,.... Tham khảo tài liệu "Phân dạng đề thi đại học môn Toán" năm học 2002-2015 dưới đây để...

   94 p dhsphue 20/02/2016 67 3

 • Module MN 3: Đặc điểm phát triển ngôn ngữ, những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về ngôn ngữ

  Module MN 3: Đặc điểm phát triển ngôn ngữ, những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về ngôn ngữ

  Module MN 3 "Đặc điểm phát triển ngôn ngữ, những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về ngôn ngữ" được thực hiện nhằm cung cấp cho các em những kiến thức về đặc điểm phát triển ngôn ngữ, xác định những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về ngôn ngữ.

   35 p dhsphue 20/02/2016 66 3

 • Vở bài tập tiếng Việt 5 - Tập 2

  Vở bài tập tiếng Việt 5 - Tập 2

  Nhằm giúp quý thầy cô và các bạn có thêm tài liệu tham khả trong quá trình giảng dạy và học tập, mời các bạn cùng tham khảo nội dung "Vở bài tập tiếng Việt 5 - Tập 2" dưới đây. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.

   114 p dhsphue 20/01/2016 94 3

 • Vở bài tập tiếng Việt 4 - Tập 2

  Vở bài tập tiếng Việt 4 - Tập 2

  Nhằm giúp các em học sinh củng cố lại kiến thức đã học, mời các bạn cùng tham khảo "Vở bài tập tiếng Việt 4 - Tập 2" dưới đây để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và làm việc hiệu quả. Với các bạn đang là giáo viên tiểu học thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

   122 p dhsphue 20/01/2016 78 2

 • Bài giảng Toán cao cấp - GV. Trần Thị Xuyên

  Bài giảng Toán cao cấp - GV. Trần Thị Xuyên

  Bài giảng Toán cao cấp do giảng viên Trần Thị Xuyên biên soạn trình bày và giới thiệu học phần toán cao cấp về 6 chương như: hàm số và giới hạn, đạo hàm, hàm số nhiều biến số và cực trị của hàm nhiều biến, tích phân, phương trình vi phân, phương trình sai phân.

   60 p dhsphue 27/03/2015 92 7

 • Chuyên đề Dạy học từ và câu ở Tiểu học - TS. Chu Thị Thuỷ An

  Chuyên đề Dạy học từ và câu ở Tiểu học - TS. Chu Thị Thuỷ An

  Mục đích của chuyên đề là giúp người học nâng cao những kiến thức và kỹ năng về dạy học Luyện từ và câu đã được học, bồi dưỡng các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu về dạy học Luyện từ và câu theo chương trình, SGK Tiếng Việt tiểu học mới.

   183 p dhsphue 23/03/2015 138 4

 • Bài giảng Lý luận giáo dục : Phần 2

  Bài giảng Lý luận giáo dục : Phần 2

  Tài liệu Lý luận giáo dục - Phần 2 gồm nội dung của chương 2 và chương 3, trình bày về lý luận giáo dục - mục tiêu, nội dung và phương pháp học tập, nhà trường trung học và người giáo viên trung học - mục tiêu, nội dung và phương pháp học tập. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

   77 p dhsphue 26/12/2014 54 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số